Bỏ túi những món ngon khi đến Bình Dương

Là vùng đất phong phú về đặc sản ẩm thực và các loại trái cây, Bình Dương luôn có một sức cuốn hút đặc biệt với khách du lịch bốn phương.

1. Trái cây Lái Thiêu

Đặc sản Bình Dương nổi tiếng phải kể đến những miệt vườn Lái Thiêu, thuộc thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Đến với miệt vườn này bạn sẽ bị chinh phục bởi mùi hương thơm đặc biệt hòa quyện của hàng chục loại quả khác nhau như: sầu riêng, mít tố nữ, mãng cầu, vú sữa, chôm chôm, …Cái lạ ở mỗi miệt vườn là lối đi chỉ vừa có một người.

Từ tháng 5 – tháng 8 là thời điểm trái cây ở đây chín rộ nhất. Du khách đã đến Bình Dương thì chắc chắn ai cũng háo hức đến thăm nơi đây vừa được thưởng thức trực tiếp trái cây ngon sạch vừa mua về làm quà.

2. Bánh bèo bì

Sở dĩ bánh có tên gọi độc đáo như vậy là vì bánh sử dụng những nguyên liệu đơn giản từ thịt heo và da heo ram cắt mỏng được trộn với thính, rồi cho thêm gia vị, tỏi.

Trải qua bàn tay chế biến của các đầu bếp tài ba, những chiếc bánh bèo bì tròn xinh có hương vị thơm ngon, vô cùng hấp dẫn. Bánh bèo ăn kèm bì thái nhỏ, thịt lợn luộc trộn với thính, rắc thêm ít nhân đậu xanh, mỡ hành, cà rốt lên trên chan ngập nước mắm chua ngọt sẽ khiến bánh trở nên đậm đà hơn.

3. Cháo môn lươn

Không phải ngẫu nhiên mà  món này vì đơn giản cháo môn lươn là sự kết hợp hoàn hảo khiến nhiều người ăn một lần là nhớ ngay. Cháo môn được ăn chung với nhiều món nhưng ngon, hấp dẫn nhất vẫn là cháo môn với lươn.

Những con lươn tươi ngon giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nấu kèm với cháo môn thơm phức, pha chút màu xanh của bẹ môn, màu vàng của lươn cùng với hành tiêu, củ hành phi tạo sự đa sắc cho món ăn làm bao tử cồn cào, khiến nhiều người ấn tượng.

4. Bò nướng ngói

Bò nướng ngói là một món ăn rất bổ, chứa nhiều chất sắt rất tốt cho sức khỏe nhất là với phụ nữ và bà bầu. Đúng như tên gọi của món, bò nướng ngói được nướng trên miếng ngói. Do viên bò đã có sẵn lớp mỡ chải mỏng nên không phải phết dầu ăn hay mỡ lên trước lên trên ngói. Sau vài phút cho thịt lên ngói, khói nghi ngút lan tỏa mang mùi thơm phức của thịt bò

Khi thưởng thức món bò nướng ngói Bình Dương thì không thể thiếu rau thơm để cuốn, bánh tráng và mắm nêm. Hòa quyện đầy đủ hương vị như vị ngọt của bò, vị chát của chuối, vị chua của khế cùng mùi thơm của mắm nêm.

5. Bún tôm

Đặc sản của Bình Dương tiếp theo phải kể đến đó chính là bún tôm làng Châu Trúc thuộc huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Dương. Ở Châu Trúc vốn đã nổi tiếng với món tôm thấm vị, tươi ngon nhảy tanh tách. Kết hợp cùng sợi dẻo thơm của bún gạo, vị cay của tiêu ớt, vị thơm nồng của củ hành, và thêm chút vị ngậy bùi hấp dẫn của nước bún. Ta sẽ có món bún tôm với hương vị đậm đà khó quên nhất là với những người lần đầu tiên được thưởng thức.

6. Gỏi gà măng cụt

Gỏi gà măng cụt là một món ăn đặc sản Bình Dương rất nổi tiếng. Ngoài quả chín cây ăn ngọt lịm thì măng cụt cũng được chế biến với gà thành món đặc biệt Gỏi gà măng cụt. Bạn muốn thưởng thức món này thì chỉ có thể ăn từ giữa tháng 4 – hết tháng 6

 Người ta sẽ chọn măng cụt già có vỏ xanh bên trong phần cơm đã có vị ngọt chọn làm gỏi. Chọn những con gà săn chắc luộc xé miếng nhỏ, trộn cùng muối tiêu, nước mắm chua chua ngọt ngọt. Miếng măng cụt chua ngọt thanh mát hơi chát cùng với miếng thịt gà bùi bùi sẽ cho ra một món ăn tinh tế, lạ miệng mà ai cũng sẽ thích.

7. Lẩu bò nhúng mắm ruốc

Là đặc sản Bình Dương không chỉ được người dân mà ngay cả du khách đến đây đều rất yêu thích, lẩu bò nhúng mắm ruốc mang hương vị đậm đà của mắm ruốc và mùi thơm của sả, tóp mỡ chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Từng miếng thịt bò mềm tan trong miệng, khi ăn cuốn bò kèm thơm, bún, bánh tráng, rau và chấm xíu mắm nêm rất vừa khẩu vị đảm bảo chỉ cần thưởng thức một lần sẽ khiến bạn nhớ mãi. Với công thức chế biến đơn giản, phần nước dùng lẩu thơm ngon, đây sẽ là món ăn hoàn hảo cho những ngày thời tiết se se lạnh.