Những đặc sản miền Tây thu hút thực khách

Góc thông tin

  1. Là món ăn dân dã mang hương vị đặc trưng của miền Tây, nổi bật với nước dùng đượm hương, nóng hổi. Nguyên liệu chính gồm cá, tôm, mực, heo quay… ăn kèm nhiều loại rau xanh. Nước chấm me cũng là yếu tố quan trọng tạo vị ngon của món ăn.  Lẩu mắm mang hương vị đậm đà đặc trưng cho miền Tây mà nếu thưởng thức qua một lần bạn sẽ nhớ mãi không  quên.
  2. Hầu như rất nhiều món bánh của người miền Tây đều có nước cốt dừa. Món chuối nướng cũng vậy, nước cốt dừa được đun sôi, thêm chút đường muối vừa ăn rồ tắt bếp, vậy là đã có món nước chấm thơm phức, béo ngậy ăn cùng chuối nướng, món quà vặt gắn liền với tuổi thơ của nhiều trẻ em miền Tây.
  3. Với kích thước nhỏ, hơi vuông tròn và hoa trên đầu, bánh Kà Tum có hình dáng gần giống như quả lựu và cũng được gói rất cẩn thận, do đó người Khmer đã gọi nó là Kà Tum. Đây là đặc sản mà chỉ có số ít người dân Khmer  ở vùng Tri Tôn, An Giang còn biết cách làm bánh.
  4. Bánh tằm Ngan Dừa là món trứ danh ở thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu. Bánh tằm Ngan Dừa nổi danh bởi được chế biến thủ công, rất công phu và được kết hợp với 2 loại nước sốt ăn kèm là nước mắm và nước cốt dừa tạo nên hương vị đặc biệt, khó quên.
  5. Tép rang dừa là đặc sản của vùng đất Bến Tre. Tép sau khi sơ chế bỏ đầu, đuôi, chân… được rang đều với nước cốt dừa đến khi chuyển màu đỏ ửng, hòa quyện nước cốt dừa sánh lại. Món ăn thường được thưởng thức cùng cơm trắng hoặc xôi tạo vị ngon dân dã, lạ miệng
  6. Pizza hủ tiếu là phiên bản ẩm thực bạn không thể bỏ lỡ khi đến Cần Thơ. Người chế biến trụng chín sợi hủ tiếu rồi chiên nhanh trong chảo dầu nóng đến khi giòn, có màu vàng đẹp mắt. Món ăn kết hợp hành ngò, đậu phộng rang tạo hương thơm và vị béo bùi.
  7. Xôi chiên phồng, món ăn độc đáo của Nam Bộ, gây ấn tượng với thực khách bởi hình dạng giống trái banh. Nếp, đậu xanh, muối, đường… tạo hương vị bùi, dẻo dẻo, thơm nước cốt dừa. Xôi chiên phồng sẽ ngon hơn khi kết hợp với các món nướng, quay.
  8. Bún mắm là một trong số các món ăn đặc sản của miền tây Nam bộ Việt Nam. Bún mắm có nguồn gốc từ Campuchia, được nấu từ mắm bò hóc. Khi sang đến Việt Nam thường được nấu bằng mắm cá linh hay cá sặc, đây là các loại cá có nhiều tại miền Tây.